Làm sao để có bọng mắt tự nhiên? 5 cách sở hữu đôi mắt biết cười

Nếu biết cách có bọng mắt tự nhiên sẽ tạo nên những đường nét ấn tượng cho gương mặt. Chính vì vậy, nhiều chị em đã tìm cho mình cách làm cho đôi mắt luôn trong trạng thái cười duyên dáng. Làm sao để có bọng mặt tự nhiên nhất? Trong nội dung dưới đây, bài viết sẽ chỉ cho bạn những cách tạo bọng mắt đẹp nhất.

[toc]

Có thể tạo bọng mắt tự nhiên được hay không?

Quan niệm thời xưa thường không thích bọng mắt. Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp của phụ nữ thời nay lại khác trước rất nhiều. Tạo bọng mắt chính là một trong những cách giúp cho đôi mắt to tròn và duyên dáng hơn.

Nhiều người may mắn sở hữu đôi mắt có bọng hợp thời. Chỉ cần trang điểm sơ qua là đã có một đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết làm sao để có bọng mắt tự nhiên nhất.

Bọng mắt có thể giúp đôi mắt to tròn biết cười hơn
Bọng mắt có thể giúp đôi mắt to tròn biết cười hơn

Với công nghệ thẩm mỹ phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tạo bọng mắt tự nhiên nhất. Có rất nhiều cách để tạo bọng mắt tự nhiên, có thể là dùng các phương pháp trang điểm, sản phẩm hỗ trợ tạo bọng mắt. Nhiều người thích lâu dài còn có thể áp dụng giải pháp can thiệp thẩm mỹ để có bọng mắt như mong muốn.

Cách tạo bọng mắt đẹp tự nhiên mà không cần phẫu thuật

Đây chính là câu trả lời giải đáp cho băn khoăn làm sao để có bọng mắt tự nhiên nhất. Bạn có thể áp dụng các giải pháp trang điểm để tạo bọng mắt. Cách làm này đơn giản, dễ thực hiện lại ít tốn kém.

Tuy nhiên, cách tạo bọng mắt tự nhiên không thể duy trì được lâu đài. Bạn cần trang điểm thường xuyên để có được bọng mắt như mong muốn. Dưới đây là những cách tạo bọng mắt mà không cần phẫu thuật.

Tạo bọng mắt với cách kẻ viền đen mi dưới

Đây là cách dễ dàng để tạo được bọng mắt nhất. Bằng cách sử dụng hiệu ứng cho đôi mắt thêm to và thu hút bằng cách kẻ viền đen mi dưới.

Có thể tạo bọng mắt bằng cách kẻ viền mi dưới
Có thể tạo bọng mắt bằng cách kẻ viền mi dưới

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng phấn mắt trắng nhấn khóe mắt và ⅔ viền mắt phía dưới. Hãy chú ý kẻ đường có chiều rộng từ 3-4 mm không bị lem.
  • Bước 2: Sử dụng đầu phấn có màu nude hoặc màu xám gần với tone da của bạn. Dùng đầu cọ tròn nhỏ kẻ nhẹ nhàng 1 đường chồng lên đường kẻ màu trắng. Chỉ nên vẽ 1 đường mảnh tạo hiệu ứng, đây là bước quan trọng để có bọng mắt đẹp.
  • Bước 3: Dùng cọ đầu dẹp tán đều màu để bọng mắt trông tự nhiên hơn.

Makeup không kẻ viền dưới

Nếu bạn không thích trang điểm đậm thì hãy áp dụng cách làm bọng mắt không kẻ viền dưới như sau:

  • Bước 1: Sử dụng phấn màu sáng hơn so với tone da, đánh lên toàn bộ phần mắt dưới. Đường kẻ có chiều rộng khoảng 3-4mm.
  • Bước 2: Dùng phấn màu nude tối để phủ lên toàn bộ màu mắt. Kẻ thêm phần viền mi mắt, kéo dài từ mắt và kết thúc ở phần đuôi mắt.
  • Bước 3: Sử dụng kem che khuyết điểm tán đều để màu ở vùng mắt được tự nhiên hơn.
Make-up không tạo viền cũng là cách tạo bọng mắt hiệu quả
Make-up không tạo viền cũng là cách tạo bọng mắt hiệu quả

Dùng keo dán tạo bọng mắt

Ngoài cách trang điểm, bạn có thể tạo bọng mắt tự nhiên bằng cách dùng keo dán tạo bọng mắt. Đây là cách làm đẹp được du nhập từ Hàn sang Việt Nam.

Miếng dán tạo bọng mắt được sử dụng là những miếng silicon có hình giống như bọng mắt. Chỉ cần dán lên là bạn đã sở hữu đôi mắt cuốn hút tự nhiên biết cười. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tách miếng dán bọng mắt
  • Bước 2: Đặt lên vùng bọng mắt. Tùy theo vùng mắt của mình mà bạn có thể điều chỉnh lại kích cỡ.
  • Bước 3: Sử dụng phấn che phủ, che đi phần kem dán để tránh bị lộ. Vậy là bạn đã sở hữu bọng mắt như ý rồi.
Dùng miếng dán tạo bọng mắt cũng là cách làm hữu hiệu
Dùng miếng dán tạo bọng mắt cũng là cách làm hữu hiệu

Áp dụng các biện pháp thẩm mỹ

Giải đáp cho câu hỏi làm sao để có bọng mắt đẹp, chắc chắn phải nói đến phương pháp thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt là cách làm nhanh chóng và cho kết quả lâu dài nhất.

Tuy vậy, đôi khi phương pháp này cũng khiến nhiều người lo ngại do cũng tiềm ẩn rủi ro. Do đó, bạn cần tìm kiếm những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện tạo bọng mắt để đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số cách tạo bọng mắt an toàn.

Cấy mỡ tự thân tạo bọng mắt

Đây là cách làm an toàn được nhiều người lựa chọn. Cụ thể, cách này sẽ dùng chất làm đầy bằng mô nhân đạo hoặc da từ vùng nách, bẹn thông qua vết cắt nhỏ dưới mí mắt. Đây là cách làm mang lại kết quả vĩnh viễn, an toàn và thích ứng nhanh với cơ thể.

Cấy mỡ tự thân giúp duy trì bọng mắt tự nhiên lâu dài
Cấy mỡ tự thân giúp duy trì bọng mắt tự nhiên lâu dài

Tiêm chất làm đầy filler

Dùng chất làm đầy filler cũng là một cách tạo độ phồng cho bọng mắt. Bạn sẽ được chọn lựa các chất làm đầy phù hợp với cơ thể của mình. Mỗi chất sẽ có những ưu điểm riêng, bạn cần tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, cách tạo bọng mắt này thường chỉ duy trì được trong khoảng thời gian ngắn là vài tháng hoặc vài năm mà thôi.

Tiêm filler giúp tạo bọng mắt tự nhiên
Tiêm filler giúp tạo bọng mắt tự nhiên

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn làm sao để có bọng mắt tự nhiên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy giải pháp tạo bọng mắt phù hợp với mình nhất để đôi mắt trở nên to tròn, quyến rũ hơn.